Đại học Newcastle

Kích cỡ:

Đại học Newcastle Australia: nổi tiếng về phương pháp giảng dạy dựa trên vấn đề, khuyến khích sinh viên khám phá những phương pháp mới, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và trở thành nhà tư tưởng chiến lược …

TRƯỜNG QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC QUỐC TẾ – CAO ĐẲNG QUỐC TẾ

Lịch sử thành lập trường Đại học Newcastle

Đại học Newcastle được thành lập năm 1965 ở bang Newsouth Wales, Australia. Trường đào tạo hơn 26.000 sinh viên, trong đó có 3.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới. Các sinh viên tốt nghiệp tại trường luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi trình độ và phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Bằng cấp quốc tế công nhận

Bằng cấp Newcastle được công nhận trên toàn thế giới. Trường luôn cập nhật những chương trình dạy và học tiên tiến nhằm mang lại kết quả học tập cao nhất cho sinh viên. Chương trình Problem based Learning là một trong những phương pháp giảng dạy hiệu quả, được sinh viên yêu thích và đánh giá cao.

Trường thu hút số lượng lớn nhất sinh viên và đội ngũ giảng viên gồm 20.000 người đang học tại 150 khóa học đại học và sau đại học ở khuôn viên trường Callaghan tại thành phố Newcastle và tại khuôn viên trường Ourimbah ở Central Coast.

Hàng loạt chương trình đại học đa dạng được giảng dạy trong nhiều ngành như: kiến trúc và xây dựng, nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn, kinh doanh, kinh tế và quản lý, công nghệ thông tin, thiết kế, giáo dục, kỹ sư và điều tra, máy tính, luật, y khoa và sức khoẻ, âm nhạc, điều dưỡng và khoa học tự nhiên.

Trường đại học Newcastle nổi tiếng về phương pháp giảng dạy dựa trên vấn đề, khuyến khích sinh viên khám phá những phương pháp mới, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và trở thành nhà tư tưởng chiến lược. Những điểm chính về phương pháp giảng dạy dựa trên vấn đề đã thu hút được sự tín nhiệm quốc tế và sinh viên tốt nghiệp được săn lùng bởi các nhà tuyển dụng.
Trường đại học có cam kết vững chắc với sự nghiệp quốc tế và bằng chứng cụ thể là những mối quan hệ của trường Đại học Newcastle với các trường danh tiếng tại: Australia, Belgium, Bostnawa, Canada, Chile, China, Czech Republic, Demark, England, Finland, Germany, HongKong, Indonesia, Japan, Malaysia, Mozambique, the Netherlands, Norway, the Philippines, Samoa, Scotland, Singapore, South Africa, South Korea, Sweden, Taiwan, Thailand, Turkey, USA, Vietnam và Wales.

Thông qua mối liên kết giáo dục với các ngành nghề và chính phủ, toàn quốc và quốc tế, trường đã có những đóng góp to lớn cho xã hội, văn hóa và sự tăng trưởng kinh tế thế giới.

+ Khoa kinh doanh và luật

+ Khoa giáo dục và nghệ thuật

+ Khoa kỹ thuật và xây dựng môi trường

+ Khoa Y học

+ Khoa công nghệ thông tin và khoa học

5 khoa này chịu trách nhiệm giảng dạy hàng chục chuyên ngành: kiến trúc, xây dựng, kinh doanh thương mại, tài chính, y dược…..gồm cả chương trình đại học, sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Trường tuyển sinh các khóa chính vào tháng 2,7 hàng năm. Học phí tại đại học Newcastle hệ cử nhân các chuyên ngành khoảng AUD 13.000 – AUD 32.000/năm. Chứng chỉ sau đại học từ AUD 8.000 – AUD 20.000/năm. Thạc sĩ AUD 14.000 – AUD 31.000/năm. Tiến sĩ AUD 15.000 – AUD 20.000/năm.

Chương trình dành cho học sinh tốt nghiệp cấp 3 với điểm trung bình 7.0 trở lên và phải tham gia khóa học dự bị một năm của trường trước khi bắt đầu khóa cử nhân. Học phí khoảng AUD 14.200/năm. Yêu cầu IELST 5.5+(không band nào dưới 5) hoặc TOEFL 500+ (viết 4.0)

Nếu học sinh không đủ trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của nhà trường thì có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ của trường. Học phí AUD 340/ tuần. Mỗi tháng đều có khóa học tiếng Anh mới dành cho sinh viên quốc tế.

Các cơ sở của trường đại học Newcastle

Newcastle có 2 khu học xá chính là Callaghan gần trung tâm thành phố Newcastle và Ourimbah ở Central Coast. Trường có 5 khu KTX với gần 1.000 giường. Sinh viên có thể thuê riêng căn hộ với chi phí AUD 160 – 350/ tuần hay ở chung với gia đình người bản xứ dạng Homestay. Tại đây, sinh viên có phòng riêng và được cung cấp 3 bữa ăn mỗi ngày. Chi phí khoảng AUD 190/ tuần.

Đại học Newcastle có 4 thư viện lớn với hơn 1.3 triệu đầu sách về khắp các chuyên ngành, lĩnh vực, hỗ trợ đắc lực cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Ngoài giờ học, sinh viên có thể đi làm thêm 20giờ/tuần không giới hạn thời gian trong kì nghỉ theo qui định của chính phủ Australia. Công việc của đa số sinh viên quốc tế là bán hàng, phục vụ, phụ bếp, làm việc ở siêu thị hoặc rạp hát….Sinh viên cũng có thể đi làm tại các nông trại ở Australia vào mùa thu hoạch. Nếu sinh viên làm thêm vào ngày nghỉ (thứ 7, Chủ nhật), hoặc các ngày lễ thì tiền lương sẽ nhiều hơn ngày thường. Thu nhập của sinh viên trường đại học Nescastle sau khi ra trường khoảng AUD 8 – AUD 20/giờ tùy thuộc vào công việc. Hầu hết du học sinh đều đi làm thêm vì khoản tiền này giúp sinh viên trang trải một phần sinh hoạt phí hoặc mua sắm dụng cụ học tập. Hơn nữa, đi làm thêm là môi trường thích hợp để rèn luyện, đúc rút kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp.

Error. Page cannot be displayed. Please contact your service provider for more details. (19)

2 Responses to “Đại học Newcastle”

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.