Đại học Queensland

Kích cỡ:

Đại học Queensland (The University of Queensland – UQ) được thành lập theo luật của Quốc hội Australia ngày 10/12/1909 để kỷ niệm 50 năm ngày thành phố Queensland được tách khỏi thuộc địa New South Wale.

TRƯỜNG QUỐC TẾĐẠI HỌC QUỐC TẾCAO ĐẲNG QUỐC TẾ

Giới thiệu về Đại học Queensland

Đại học Queensland là một trường danh tiếng thế giới. Chương trình học chất lượng với phương pháp giảng dạy chất lượng quốc tế. Đội ngũ giảng viên dày kinh nghiệm luôn cập nhật với môi trường thế giới. Đến năm 1911, UQ đón 83 sinh viên đầu tiên. Hiện UQ là đại học hàng đầu của Úc, là thành viên của Group of Eight (Go8) và Universitas 21. Được xếp trong 40 đại học hàng đầu thế giới bởi “Times Higher Education Supplement”. Với quy mô hơn 40.512 SV (khoảng 8.800 SV nước ngoài) hơn 5.000 giảng viên, nhân viên và là một đại học công lập đa ngành, đa lãnh vực, đa cơ sở của Úc.

• Trường hàng đầu về dạy học , nghiên cứu và lâu năm nhất ở Queensland
• Năm 1998-1999 được phong danh hiệu là Đại học của Úc
• Tỷ lệ công việc sau khi tốt nghiệp: 86.3% , lương sau khi tốt nghiệp: $42,000

Đại học Công nghệ Queensland

Cơ sở Gardens Point nằm tiếp giáp với vườn Bách Thảo thành phố Brisbane và tòa nhà quốc hội bang Queensland. Gardens Point tại Queensland là một nơi lí tưởng để học tập. Ngoài ra trường còn có các cơ sở khác tại Kelvin Grove và Caboolture.
Trường đại học Công nghệ Queensland được mệnh danh là “trường đại học của thế giới thực”. Ngôi trường là thành viên của “Mạng lưới đại học Công nghệ Úc (ATN)” – Nhóm các trường đại học Úc tập trung về lĩnh vực công nghệ.

Các cơ sở đào tạo:

- Cơ sở Garden Point
- Cơ sở Kelvin Grove
- Cơ sở Caboolture
Các ngành đào tạo: Trường giảng dạy hơn 650 chương trình đại học và sau đại học về các chuyên ngành: Xây dựng và Kỹ thuật, Kinh doanh, Công nghiệp Sáng tạo, Giáo dục, Sức khoẻ, Dịch vụ, Luật và Pháp chế, Khoa học và Kỹ thuật.
Phương châm: Trường đại học của thế giới thực.

TẦM NHÌN – CAM KẾT

  ⇒ SỨ MẠNG
Tạo môi trường học tập và khám phá cho sinh viên và cán bộ có thể phát triển và thực hiện ước mơ, cống hiến cho đất nước và cộng đồng quốc tế
⇒ CHIẾN LƯỢC MỤC TIÊU
• Học tập: là đích đến tốt nhất cho sinh viên quốc tế, đạt thành tựu cao nhất trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu
• Khám phá: Có các nghiên cứu được công nhận bởi quốc tế và ứng dụng lý thuyết và thực tiễn nền kinh tế quốc gia trong mọi lĩnh vực
• Cam kết: phát triển, tăng cường và duy trì mối quan hệ với cộng đồng

TỔ CHỨC HỌC TẬP

- 400 chương trình được giảng dạy trong 3 khuôn viên đại học nổi tiếng nhất và được trang bị tốt nhất tại Úc: St Lucia , Ipswich , Gatton
- Thư viện: 14 thư viện với hơn 2.5 triệu sách
- Trang bị máy tính: hơn 18,000
- Cơ sở học tập:  470,979 m2 với 1955 phòng học và thư viện
- Chương trình liên kết với BK-OISP: Chương trình CN. Công Nghệ Thông Tin & KS. Phần Mềm

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

- 150 CLB và Hiệp hội: các nhóm học tập Luật Xã hội, Hội sinh viên Dược phẩm và Hiệp hội Xây dựng cho sinh viên; các nhóm cá nhân như Hội Sinh viên Ấn Độ, Hiệp hội Học sinh Malaysia, và Tổ chức Ân xá quốc tế … với hơn 24.000 thành viên
- 33 CLB thể thao: hoạt động giải trí tiện nghi như bóng đá, bơi lội, cưỡi ngựa, leo núi…
- Hoạt động văn hóa: buổi hòa nhạc, bảo tàng và nghệ thuật

DỊCH VỤ HỖ TRỢ

- Trung tâm hỗ trợ sinh viên
- Dịch vụ sinh viên: quản lý hồ sơ cá nhân, nghề nghiệp, phúc lợi và các vấn đề học tập
- Bộ phận UQ Union: thông tin về trường, lịch biểu xe buýt và phà, hỗ trợ học tập, thi, Austudy, các vấn đề của phụ nữ, nơi ở, việc làm bán thời gian, và cho vay tín dụng
- Chương trình Unisafe: Nâng cao nhận thức và an toàn cá nhân
- Ngân hàng và bưu chính: trong khuôn viên trường
- Dịch vụ y tế
- Dịch vụ giữ trẻ: cho nhân viên và sinh viên
- Tôn giáo: hỗ trợ các vấn đề về tôn giáo

ĐIỀU KIỆN ĂN Ở & SINH SỐNG :

Nước Úc có hơn 20 triệu dân, thuộc nhiều dân tộc và đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Người dân Úc rất thân thiện và cởi mở, giúp đất nước này trở thành một trong những điểm đến an toàn và thú vị nhất đối với khách quốc tế.
Khí hậu Úc ấm hơn châu Âu và châu Mỹ, đặc biệt phía Bắc có thời tiết nóng ẩm tương tự vùng Đông Nam Á và Thái Bình Dương. Mùa hè thường bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2, mùa thu bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8, và mùa xuân bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11. Đặc biệt, vào tháng Giêng, nhiệt độ trung bình ban ngày là 26oC và ban đêm 16oC, còn tháng Bảy là 15oC và ban đêm 7oC ở miền Nam nước Úc, Victoria.

Điều kiện sinh họat ở Úc rất đa dạng về hình thức, phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu sinh viên. Các hình thức thông dụng là ở với gia đình địa phương (homestay), thuê căn hộ (flat), thuê nhà ở chung với sinh viên khác (shared house), hay ở ký túc xá (student residence).

Nước Úc tạo cơ hội cho du học sinh thu thập một trải nghiệm độc đáo. Ngoài một hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, bạn còn có vô tận các cơ hội để hòa mình vào cuộc sống hàng ngày. Dù bạn đam mê nghệ thuật hay thể thao, vui chơi tiệc tùng hay tham gia các câu lạc bộ sách, yêu mến cuộc sống ngoài trời hay trong những quán cà phê ấm cúng, bạn cũng sẽ tìm được rất nhiều cách để tham gia và thưởng thức cuộc sống. Vì thế, nếu bạn muốn có một nền giáo dục và một cuộc sống thú vị, nước Úc quả thật là nơi bạn nên đến.

Error. Page cannot be displayed. Please contact your service provider for more details. (25)

One Response to “Đại học Queensland”

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.