Đại học Queensland

Kích cỡ:

Đại học Queensland là một trường danh tiếng thế giới. Chương trình học chất lượng với phương pháp giảng dạy chất lượng quốc tế. Đội ngũ giảng viên dày kinh nghiệm luôn cập nhật với môi trường thế giới.

Địa điểm:  Brisbane, Queensland, Australia
Cơ sở chính: St LuciaIpswich, Gatton
Số sinh viên:  40.512 từ hơn 129 quốc gia
Trang web: http://www.uq.edu.au/

Khoa giảng dạy Đại học Queensland:

Khoa Xã hội; Khoa Kinh doanh; Khoa Kinh tế và Luật (BEL); Khoa Kỹ thuật; Khoa Kiến trúc và Công nghệ Thông tin (EAIT); Khoa Y; Khoa Tài nguyên Tự nhiên; Khoa Nông nghiệp và Thú y (NRAVS); Khoa Khoa học Tự nhiên; Khoa Xã hội và Khoa học Hành vi (SBS).

Thành lập ngày 10, tháng 12, năm 1909, trường Đại học Queensland (hay còn gọi là UQ) là một trường đại học công lập nằm tại Brisbane, Australia, thành viên “Nhóm 8 (Group 8)” của Úc và một trong 3 trường Úc thuộc nhóm “Universitas 21”, UQ được xếp hạng thứ 43 trong danh sách 200 trường đại học hàng đầu thế giới của Tạp chí Times Higher Education. Năm 2009, Hội nghiên cứu về bệnh ung thư của Úc ghi nhận đại học tổng hợp Queensland đã có những đột phá trong nhiều lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu về bệnh ung thư, trường đã được tài trợ gần 10 triệu đô-la trong vòng 3 năm để thực hiện các nghiên cứu.

Cơ sở chính của Đại học quốc tế Queensland

Cơ sở chính của trường nằm ở quận St Lucia tại Brisbane. Các cơ sở khác bao gồm Ipswich, Herston, South Brisbane, Turbot Street, và Moggill.

Cơ sở St Lucia: nằm tại quận St Lucia thuộc thành phố Brisbane, Queensland, Australia.

Cơ sở Gatton: nằm tại Gatton, Queensland; cách Brisbane 90km về phía Tây trên đường cao tốc Warrego.

Cơ sở Ipswich: mở cửa vào năm 1999, là cơ sở mới nhất của trường và được chính phủ Liên bang và bang Queensland tài trợ. Cơ sở này bao gồm gần 20 tòa nhà và có hơn 4.000 sinh viên theo học trên một khuôn viên rộng 25 héc-ta.

Cơ sở Turbot Street: là nơi đặt cơ sở giảng dạy của Khoa Răng hàm mặt.

Cơ sở Herston: đặt gần khu liên hợp các bệnh viện tại Herston, Khoa Y của trường nằm tại tòa nhà Mayne Medical.

Các ngành đào tạo của Đại học Queensland

Trường giảng dạy hơn 350 chương trình với 4.000 khóa học toàn thời gian. Các ngành nổi tiếng gồm: Quản lý Nguồn nước, Phát triển Cộng đồng, Nông nghiệp, Khoa học Thú y, Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Kinh tế và Du lịch, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Sức khoẻ, Luật, Ngôn ngữ và Khoa học Hành vi.

Phương châm: Kiến thức đến từ sự chăm chỉ.

Đại học Queensland là một trường quốc tế danh tiếng thế giới. Chương trình học chất lượng với phương pháp giảng dạy chất lượng quốc tế. Đội ngũ giảng viên dày kinh nghiệm luôn cập nhật với môi trường thế giới.

Trường hàng đầu về dạy học , nghiên cứu và lâu năm nhất ở Queensland

Năm 1998-1999 được phong danh hiệu là Đại học của Úc

Tỷ lệ công việc sau khi tốt nghiệp: 86.3% , lương sau khi tốt nghiệp: $42,000

TẦM NHÌN – CAM KẾT

   ⇒ SỨ MẠNG
Tạo môi trường học tập và khám phá cho sinh viên và cán bộ có thể phát triển và thực hiện ước mơ, cống hiến cho đất nước và cộng đồng quốc tế
⇒ CHIẾN LƯỢC MỤC TIÊU
• Học tập: là đích đến tốt nhất cho sinh viên quốc tế, đạt thành tựu cao nhất trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu
• Khám phá: Có các nghiên cứu được công nhận bởi quốc tế và ứng dụng lý thuyết và thực tiễn nền kinh tế quốc gia trong mọi lĩnh vực
• Cam kết: phát triển, tăng cường và duy trì mối quan hệ với cộng đồng
 TỔ CHỨC HỌC TẬP
- 400 chương trình được giảng dạy trong 3 khuôn viên đại học nổi tiếng nhất và được trang bị tốt nhất tại Úc: St Lucia , Ipswich , Gatton
- Thư viện: 14 thư viện với hơn 2.5 triệu sách
- Trang bị máy tính: hơn 18,000
- Cơ sở học tập:  470,979 m2 với 1955 phòng học và thư viện
- Chương trình liên kết với BK-OISP: Chương trình CN. Công Nghệ Thông Tin & KS. Phần Mềm

Hoạt động ngoại khóa khi học tại Đại học Queensland

- 150 CLB và Hiệp hội: các nhóm học tập Luật Xã hội, Hội sinh viên Dược phẩm và Hiệp hội Xây dựng cho sinh viên; các nhóm cá nhân như Hội Sinh viên Ấn Độ, Hiệp hội Học sinh Malaysia, và Tổ chức Ân xá quốc tế … với hơn 24.000 thành viên
- 33 CLB thể thao: hoạt động giải trí tiện nghi như bóng đá, bơi lội, cưỡi ngựa, leo núi…
- Hoạt động văn hóa: buổi hòa nhạc, bảo tàng và nghệ thuật

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên từ trường đại học Queensland

- Trung tâm hỗ trợ sinh viên
- Dịch vụ sinh viên: quản lý hồ sơ cá nhân, nghề nghiệp, phúc lợi và các vấn đề học tập
- Bộ phận UQ Union: thông tin về trường, lịch biểu xe buýt và phà, hỗ trợ học tập, thi, Austudy, các vấn đề của phụ nữ, nơi ở, việc làm bán thời gian, và cho vay tín dụng
- Chương trình Unisafe: Nâng cao nhận thức và an toàn cá nhân
- Ngân hàng và bưu chính: trong khuôn viên trường
- Dịch vụ y tế
- Dịch vụ giữ trẻ: cho nhân viên và sinh viên
- Tôn giáo: hỗ trợ các vấn đề về tôn giáo

ĐIỀU KIỆN ĂN Ở & SINH SỐNG :

Nước Úc có hơn 20 triệu dân, thuộc nhiều dân tộc và đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Người dân Úc rất thân thiện và cởi mở, giúp đất nước này trở thành một trong những điểm đến an toàn và thú vị nhất đối với khách quốc tế.

Khí hậu Úc ấm hơn châu Âu và châu Mỹ, đặc biệt phía Bắc có thời tiết nóng ẩm tương tự vùng Đông Nam Á và Thái Bình Dương. Mùa hè thường bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2, mùa thu bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8, và mùa xuân bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11. Đặc biệt, vào tháng Giêng, nhiệt độ trung bình ban ngày là 26oC và ban đêm 16oC, còn tháng Bảy là 15oC và ban đêm 7oC ở miền Nam nước Úc, Victoria.

Điều kiện sinh họat ở Úc rất đa dạng về hình thức, phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu sinh viên. Các hình thức thông dụng là ở với gia đình địa phương (homestay), thuê căn hộ (flat), thuê nhà ở chung với sinh viên khác (shared house), hay ở ký túc xá (student residence).

Nước Úc tạo cơ hội cho du học sinh thu thập một trải nghiệm độc đáo. Ngoài một hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, bạn còn có vô tận các cơ hội để hòa mình vào cuộc sống hàng ngày. Dù bạn đam mê nghệ thuật hay thể thao, vui chơi tiệc tùng hay tham gia các câu lạc bộ sách, yêu mến cuộc sống ngoài trời hay trong những quán cà phê ấm cúng, bạn cũng sẽ tìm được rất nhiều cách để tham gia và thưởng thức cuộc sống. Vì thế, nếu bạn muốn có một nền giáo dục và một cuộc sống thú vị, nước Úc quả thật là nơi bạn nên đến.

Error. Page cannot be displayed. Please contact your service provider for more details. (15)

2 Responses to “Đại học Queensland”

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.