Đại học Sydney

Kích cỡ:

Đại học SydneySydney University

>>  Đại học MacquarieĐại học New South Wales

Đại học Sydney là đại học đầu tiên của Úc, thành lập năm 1850 gần trung tâm thương mại Sydney. Đại học Sydney là một trong 8 đại học ưu tú của Úc, và theo nhiều bảng sắp hạng, thuộc 40 đại học đứng đầu trên thế giới về mặt nghiên cứu và giảng dạy. Báo Times của Anh sắp Đại học Sydney hạng 5 về nhân văn, 19 về xã hội học, và 20 về y học.[3][4] Đại học Sydney được sắp hạng 35 trên thế giới và hạng 3 ở riêng Úc

Đại học tổng hợp Sydney (hay còn gọi là đại học Sydney, USyd, hoặc Sydney) là đại học lâu đời nhất tại Úc, thành lập năm 1850. Trường đã được nhiều tổ chức khác nhau xếp hạng trong nhóm 100 trường đại học hàng đầu thế giới và là thành viên của “Nhóm 8 (Group 8)” của Úc. Trường cũng được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu tại Châu Á – Thái Bình Dương và là một trong 2 trường đại học của Úc trong Hiệp hội APRU (thành viên là các trường đại học nổi tiếng của Châu Á, Mỹ và Châu Mỹ).

Đại học Sydney là một trong các đại học lớn nhất và danh tiếng nhất Ôxtrâylia.  Thành lập năm 1850, Đại học Sydney là đại học đầu tiên ở Ôxtrâylia, và là thành viên của “Nhóm Tám” đại học nghiên cứu mạnh và đỉnh cao của Ôxtrâylia. Trường liên tục được xếp trong tốp 100 đại học hàng đầu trên thế giới và 4 đại học đứng đầu Ôxtrâylia.

Hiện nay hơn 49.000 sinh viên (trong đó có gần 11.000 sinh viên quốc tế đại diện cho 130 quốc tịch) của Trường được hưởng một trải nghiệm học tập với chất lượng cao nhất.

Đại học Sydney có vị trí lý tưởng

Trường nằm tại Sydney, thành phố năng động, sôi nổi và đa dạng văn hóa nhất Australia. Các tòa nhà có tên trong danh sách di sản xây bằng sa thạch nằm cạnh các tòa nhà có thiết kế tinh tế vô cùng hiện đại trong cơ sở chính với các công viên xanh mướt bao quanh. Trường cũng nằm ở vị trí thuận lợi gần Quận kinh doanh trung tâm của thành phố và gần các bãi biển đẹp nổi tiếng thế giới của Sydney.

Các phương án học tập năng động tại đại học Sydney

Trường tổ chức đào tạo các chương trình cấp bằng, chuyên ngành và môn học riêng biệt ở 16 Khoa tại 8 cơ sở với mức độ toàn diện hơn hẳn mọi đại học khác ở Ôxtrâylia.  Các lĩnh vực đào tạo bao gồm Nông nghiệp, Thực phẩm và Tài nguyên Thiên nhiên, Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội, Kinh doanh, Nha khoa, Kinh tế, Giáo dục và Công tác Xã hội, Cơ khí và Công nghệ Thông tin, Khoa học Sức khỏe, Luật, Y học, Hộ sinh, Âm nhạc, Điều dưỡng, Dược học, Khoa học, Khoa học Thú y và Nghệ thuật Hình ảnh.

Chất lượng xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu tại đại học Sydney

Tài nguyên học thuật và giảng dạy của Sydney bao gồm thư viện đại học lớn nhất Ôxtrâylia (với trên 5 triệu đầu sách), trang thiết bị nghiên cứu, kỹ thuật và máy tính tối tân.  Trường có các chương trình nghiên cứu đa dạng nhất Ôxtrâylia và là một trong những đơn vị được Chính phủ cấp kinh phí nghiên cứu cao nhất.  Cựu sinh viên của Trường có nhiều nhân tài kiệt xuất, giữ chức vụ danh giá và uy tín trong cả khu vực công và tư trên khắp thế giới.

Trong hơn 160 năm qua, trường vẫn duy trì truyền thống lâu dài đáng tự hào về nền giáo dục xuất sắc và liên tục duy trì nỗ lực cung cấp một môi trường phong phú nơi trí tuệ xuất sắc nhất nở rộ.

Cơ sở chính của đại học Sydney nằm trong hai quận nội thành của Sydney là Camperdown và Darlington.

Các cơ sở khác:
- Cơ sở đường Mallett
- Cơ sở Cumberland
- Cơ sở St James
- Cơ sở Rozelle
- Nhạc viện Sydney
- Cao đẳng Nông nghiệp Orange
- Cơ sở Camden
- Cao đẳng Taylors
- Trung tâm nghiên cứu thực vật Narrabri
Phương châm: Sidere mens eadem mutate (Vật đổi sao dời thì trí tuệ vẫn luôn cần thiết).

Các yêu cầu đầu vào của chương trình

Chương trình chỉ dành cho du học sinh quốc tế. Học sinh cần có trình độ tiếng Anh và học lực nhất định để được nhận vào chương trình này. Với chương trình Tiêu chuẩn, cần có trình độ tiếng Anh khá và điểm số các môn học tại Phổ thông tốt. Nếu chưa đạt yêu cầu cho khóa Tiêu chuẩn, học sinh có thể đăng ký học khóa Mở rộng. Tìm hiểu thêm về yêu cầu đầu vào của chương trình Dự bị Đại học…

Error. Page cannot be displayed. Please contact your service provider for more details. (13)

One Response to “Đại học Sydney”

  1. [...] 2 khoá học chính tại trường Cardiff Sixth Form College >> Đại học Sydney>> Hội thảo du học [...]

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.