Dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam

Kích cỡ:

Trường Quốc tế – Đời sống người dân ngày một nâng cao nên nhu cầu sử dụng các dịch vụ ngân hàng cũng tăng lên. Việt Nam được xem là mảnh đất giàu tiềm năng để phát triển các dịch vụ ngân hàng bán lẻ.

>> Việt Nam xếp thứ 8 về số lưu học sinh tại Mỹ

>> Hội thảo du học cùng UTS: INSEARCH

>> Ngành kinh tế và tài chính quốc tế tại Australia

Sự tăng trưởng thu nhập bình quân đầu người và của các loại hình doanh nghiệp đã tạo ra thị trường đầy tiềm năng của các ngân hàng thương mại, đặc biệt là thị trường dịch vụ ngân hàng bán lẻ. Phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ đang là một xu thế và là yêu cầu tất yếu đối với các ngân hàng hiện nay.

Việc này nhằm tăng cường sự hiện diện, gia tăng thị phần và đa dạng hóa các loại hình sản phẩm dịch vụ và góp phần vào việc tăng sức cạnh tranh của ngân hàng. Tuy nhiên, thị trường ngân hàng bán lẻ trong nước cũng đang có sự cạnh tranh khốc liệt, khi nhiều ngân hàng nước ngoài gia nhập thị trường và không ngừng mở rộng mạng lưới, triển khai các dịch vụ hiện đại cạnh tranh trực tiếp với ngân hàng trong nước.

Nhận thấy tiềm năng phát triển ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam, từ nhiều năm nay, với sự tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật của đối tác chiến lược nước ngoài, Tập đoàn tài chính ngân hàng Societe Generale (Pháp), SeABank, đã thay đổi chiến lược phát triển đồng bộ theo mô hình ngân hàng bán lẻ.

Trong những năm qua, SeABank đã liên tục đổi mới và sáng tạo không ngừng trong việc cung cấp đa dịch vụ, đủ tiện ích, nhằm mang lại lợi ích tối đa cho các khách hàng, đặc biệt là các khách hàng cá nhân với định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ tốt. Với nội lực vững mạnh, tận dụng nền tảng công nghệ hiện đại, ngân hàng này không ngừng nỗ lực đổi mới, để mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt.

Bên cạnh các sản phẩm dịch vụ truyền thống, chuẩn hóa nội – ngoại thất các điểm giao dịch theo mô hình bán lẻ quốc tế, SeABank còn đi tiên phong trong việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng hiện đại. Tất cả nhằm phục vụ nhu cầu giao dịch và đảm bảo lợi ích của khách hàng như Internet banking, Mobile banking, SMS banking, Call Centre, Autobank, thẻ ATM trong nước và quốc tế…

SeABank là một trong số ít ngân hàng tại Việt Nam trở thành thành viên chính thức của cả hai tổ chức thẻ quốc tế Visa, MasterCard. Đây còn là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đồng bộ triển khai xác thực theo chuẩn EMV hiện đại, trong phát hành và thanh toán hai thương hiệu thẻ quốc tế trên. Bên cạnh đó, đây cũng là ngân hàng đầu tiên triển khai thành công đồng bộ dịch vụ ngân hàng tự động Autobank đa dịch vụ, đủ tiện ích, đồng thời là đại lý chính thức của Western Union tại Việt Nam.

Nhờ những nỗ lực đó, SeABank đã được Global Banking & Finance Review (GBAF) trao tặng giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ sáng tạo nhất Việt Nam 2012″ (Most Innovative Retail Bank Vietnam 2012), trong hệ thống giải thưởng “Global Banking & Finance Review Awards 2012″.

Giải thưởng do GBAF trao cho SeABank ghi nhận những thành tựu vượt bậc của ngân hàng, trong việc tiên phong cải tiến chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa dịch vụ và không ngừng áp dụng những công nghệ tiên tiến hiện đại. Qua đó, khách hàng được phục vụ tốt hơn, đặc biệt là khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vừa & nhỏ. Trước đó, ngân hàng này cũng được tổ chức quốc tế Business Initiative Directions (B.I.D) trao tặng giải thưởng về chất lượng đẳng cấp quốc tế hai năm liên tiếp.

Bà Lê Thu Thủy – Phó Tổng giám đốc phụ trách SeABank cho biết: “SeABank vinh dự và tự hào là ngân hàng duy nhất của Việt Nam đoạt giải thưởng, theo tiêu chí ngân hàng bán lẻ sáng tạo nhất của Global Banking & Finance Review. Đây là một diễn đàn tài chính ngân hàng uy tín tại Anh. Để có được sự công nhận từ phía hội đồng xét giải và bình chọn, SeABank đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về giá trị thương hiệu, hiệu quả tài chính, tính khả thi về chiến lược bán lẻ, năng lực bán hàng, năng lực quản lý rủi ro… Đây là giải thưởng cao quý, ghi nhận những thành tựu của không chỉ SeABank và khẳng định những bước tiến vượt bậc của ngành ngân hàng bán lẻ Việt Nam trong xu thế hội nhập mạnh mẽ”.

Kinh doanh bán lẻ đang là xu hướng được nhiều ngân hàng Việt lựa chọn và hướng tới, tạo nên cuộc cạnh tranh trong mảng kinh doanh này. Tuy nhiên, để khẳng định vị thế và bứt phá, các ngân hàng phải nỗ lực nhiều trong việc đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt là luôn phải đổi mới và sáng tạo để làm hài lòng khách hàng.

(Nguồn: SeABank)

Error. Page cannot be displayed. Please contact your service provider for more details. (15)

One Response to “Dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam”

  1. [...] >> Dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam [...]

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.