Giải thưởng ‘Học sinh xuất sắc của Cambridge’

Kích cỡ:

Trường Quốc tế – Trần Hoài Thanh và Nguyễn Tài Ngọc, 2 học sinh trường quốc tế Singaprore, vừa được trao giải “Học sinh xuất sắc của Cambridge” nhờ những thành tích học tập nổi bật trong năm qua.

>> Trường cao đẳng quốc tế Cambridge Ruskin

>> Đại học Newcastle

>> Đại học Charles Sturt

Nhận danh hiệu “Top in Vietnam” – Kết quả cao nhất cho môn Viễn cảnh toàn cầu (Global Perspectives) trong chương trình Trung học đại cương quốc tế Cambridge (IGCSE), Trần Hoài Thanh vô cùng ngạc nhiên. Bởi giải thưởng ngoài sự mong đợi của Thanh, mặc dù cô đã nỗ lực trong suốt khóa học.

Điều Thanh thấy thú vị nhất khi học Viễn cảnh toàn cầu là cô không chỉ được học một môn mà còn có nhiều kiến thức khác về tình hình đói nghèo, thay đổi khí hậu, giáo dục. Môn học đòi hỏi học sinh phải sử dụng nhiều kỹ năng như tư duy hệ thống, hợp tác và phân tích dữ liệu.

Trần Hoài Thanh, học sinh trường quốc tế Singapore tại Cầu Giấy, người vừa nhận giải thưởng học sinh xuất sắc của Cambridge.

Điểm số của môn Viễn cảnh toàn cầu được quyết định bởi hai bài luận, một dự án theo nhóm và một bài thi về một trường hợp cụ thể. Thanh cho rằng cả hai bài dễ mang lại điểm cao nếu học sinh có thể dành thời gian chuẩn bị và nghiên cứu trước khi nộp bài luận cho Cambridge.

Với kinh nghiệm và thành tích đã đạt được, Thanh cho rằng các bạn thi môn này nên dành nhiều thời gian làm hai bài luận, khi nghiên cứu tài liệu thì không nên chỉ dựa vào một nguồn thông tin mà nên đọc càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bài luận cần có một cấu trúc chặt chẽ, phải được phân tích và đánh giá dưới ba góc độ: toàn cầu, quốc gia và cá nhân. Bài thi được làm bằng tiếng Anh nên thí sinh nên kiểm tra ngữ pháp và chính tả Anh văn một cách cẩn thận để tránh bị trừ điểm.

Trần Hoài Thanh tâm sự thêm, một trong những nguyên nhân chính giúp cô đạt được thành tích trên là nhờ môi trường học tập tại trường quốc tế Singapore. Tại đây, cô được cung cấp những chương trình học phù hợp như Trung học đại cương quốc tế của Cambridge (IGCSE), Cambridge trình độ AS và A (AS and A Level) hoặc Chứng chỉ đánh giá toàn cầu (GAC).

Nhà trường đã trang bị cho học sinh hành trang vững chắc, thầy cô thường xuyên giúp đỡ Thanh và các bạn nhiệt tình, không chỉ cung cấp kiến thức lý thuyết mà còn cả những thông tin thực tế hữu ích. “Em học ở trường quốc tế Singapore tại Cầu Giấy được ba năm và có rất nhiều bạn tốt. Chúng em học cùng nhau và giúp đỡ nhau tiến bộ. Em thấy may mắn khi được học ở một trong những môi trường tốt”, Thanh tâm sự.

Tự hào với thành tích của Thanh, thầy Shane Blood, hiệu trưởng trường quốc tế Singapore Cầu Giấy chia sẻ: “Chúng tôi rất vui về kết quả học tập của Thanh. Em đã trở thành tấm gương học tập cho học sinh lớp dưới, chứng minh rằng học sinh của trường quốc tế Singapore tại Cầu Giấy có khả năng đạt được kết quả học tập cao theo tiêu chuẩn quốc tế thông qua chương trình học tại trường”.

Nguyễn Tài Ngọc, học sinh trường quốc tế Singapore tại Nam Sài Gòn, vừa nhận giải thưởng học sinh xuất sắc của Cambridge.

Cũng nhận giải thưởng “Học sinh xuất sắc của Cambridge”, Nguyễn Tài Ngọc được vinh danh “High Achievement” (Thành tích cao) cho môn Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai (English as a Second Language), cũng trong chương trình Trung học đại cương quốc tế Cambridge (IGCSE). Điều này khiến cậu bạn rất ngạc nhiên. “Em đã thông báo ngay tin vui này với gia đình, trước kỳ thi em đã học rất chăm chỉ nên được người thân, thầy cô, bạn bè kỳ vọng lắm”, Ngọc nói

Học môn Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai trong chương trình này, Ngọc được tự do sáng tạo cùng kỹ năng nói. Cô giáo tiếng Anh của Ngọc đã dạy cậu nhiều điều mới mẻ.

Theo Ngọc, khi đi thi, điều quan trọng là không được mất bình tĩnh. “Bạn sẽ cảm thấy tự tin và mạnh mẽ hơn nếu chuẩn bị thật tốt. Đọc sách và xem phim bằng tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng của mình”, cậu chia sẻ.

Học tập tại trường quốc tế, Singapore, Nguyễn Tài Ngọc thấy thầy cô giáo, bạn bè giống như gia đình của cậu khi có thể chia sẻ mọi khó khăn để cùng giúp nhau thành công.

Giải thưởng “Học sinh xuất sắc của Cambridge” được trao cho những học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi của Cambridge vào tháng 6 vừa qua tại hơn 40 quốc gia.

Danh hiệu “Top in Vietnam” mà Trần Hoài Thanh vừa nhận dành cho các bạn đạt điểm trung bình chung cao nhất trong toàn bộ hệ thống các trường giảng dạy chương trình Cambridge tại Việt Nam của một môn học. Còn giải “High Achievement” của Nguyễn Tài Ngọc được trao cho những bạn có kết quả cao với môn học không được giảng dạy phổ biến ở Việt Nam.

Xuân Ngọc

Error. Page cannot be displayed. Please contact your service provider for more details. (32)

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.