Giới thiệu trường đại học Ulster

Kích cỡ:

Truong quoc te - Đại học Ulster , tiền thân của trường là New University of Ulster thành lập năm 1968 và là một trong các trường dẫn đầu top 10 trường đại học quốc tế nổi tiếng nhất tại Vương quốc Anh

Trường quốc tế |Trường tiểu học quốc tế

Thông tin trường quốc tế:

Trường đại học quốc tế Anh: Đại học Ulster

Đại học Ulster (tên tiếng Anh: The University of Ulster, hay thường gọi là UU, tiếng Gaelic: Ollscoil Uladh) là trường đại học tổng hợp đa ngành tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, tiền thân của trường là New University of Ulster thành lập năm 1968. Đến năm 1984, theo sắc lệnh hoàng gia (Royal Charter) của Nữ hoàng Anh, Đại học New University of Ulster được sát nhập với ba trường khác là Trường Bách Khoa Ulster, Trường Magee College University và Trường Nghệ thuật và Thiết kế Belfast để tạo thành trường University of Ulster đa ngành như ngày nay.

dai hoc quoc te Anh, dai hoc Ulster

Giới thiệu trường đại học Ulster | Đại học quốc tế Anh

Hiện nay, Đại học Ulster có bốn cơ sở đào tạo (campus) tại Belfast, Coleraine, Jordanstown, Magee và một campus ảo “Campus One” phục vụ cho việc học trực tuyến, chủ yếu dành cho các chương trình đào tạo sau đại học. Số lượng hồ sơ đăng ký vào trường qua UCAS hằng năm đạt con số kỷ lục, đưa trường vào tốp dẫn đầu 10 trường đại học nổi tiếng nhất tại Vương quốc Anh. Trường cũng được chọn vào shortlist bầu chọn “Phần thưởng trường đại học của năm” do thời báo Sunday Times tổ chức năm 2001.

Lịch sử hình thành trường đại học Ulster

  • Năm 1968: New University of Ulster được thành lập.
  • Năm 1969: Magee College University (thành lập năm 1865) được sát nhập vào New University of Ulster.
  • Năm 1984: Theo sắc lệnh của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, ba trường gồm Đại học New Unversity of Ulster, Đại học Bách khoa Ulster (Ulster Polytechnic, thành lập năm 1971) và Trường Nghệ thuật và Thiết kế Belfast (Belfast College of Art and Design, thành lập năm 1907) được sát nhập và đổi tên thành University of Ulster.

Đây là trường đại học tổng hợp đầu tiên trong hệ thống giáo dục bậc cao của Anh quốc được thành lập trên cơ sở sát nhập nhiều trường đại học đơn ngành..

Bên cạnh hoạt động giảng dạy, công tác R&D (Nghiên cứu và Phát triển) trong trường Đại học Ulster cũng sôi động không kém với tỉ lệ thực hiện R&D cao hơn mức trung bình của quốc gia. Đặc biệt, Trường rất mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu về các ngành Khoa học Y sinh. Trường đã đầu tư 11 triệu bảng Anh để thành lập Trung tâm Nghiên cứu Y sinh tế bào, một trong các dự án phát triển quan trọng của Trường.

Khoa Khoa học Y sinh đã được Hội đồng đánh giá nghiên cứu quốc gia RAE đánh giá đạt tiêu chuẩn 5*. Đây cũng là trường đại học duy nhất ở Anh vẫn duy trì được hạng cao nhất 5* về các ngành Khoa học Y sinh trong hai kỳ xếp hạng liên tiếp của RAE vào các năm 1996 và 2001. Chuyên ngành nghiên cứu về văn hóa Celt cũng đạt được hạng 5*. Các ngành Xây dựng-Môi trường (Built Environment), Luật (Law), Nghệ thuật-Thiết kế (Art and Design) cũng được đánh giá hạng 5 trong xếp hạng RAE năm 2001.

Các trường chuyên ngành đào tạo đại học Ulster

Đại học Ulster là trường đại học tổng hợp đa ngành với sáu trường đại học chuyên ngành thành viên:
Faculty of Arts, Hiệu trưởng: GS Bob Welch

  • Faculty of Art, Design and the Built Environment, Hiệu trưởng: GS Alastair Adair
  • Faculty of Business and Management, Hiệu trưởng: GS Robert Hutchinson
  • Faculty of Computing and Engineering, Hiệu trưởng: GS Richard Millar
  • Faculty of Life and Health Sciences, Hiệu trưởng: GS Hugh McKenna
  • Faculty of Social Sciences, Hiệu trưởng: GS Ann Moran

Trong mỗi Faculty có nhiều School và Institute chuyên ngành riêng.

Trường quốc tế: tổng hợp

Error. Page cannot be displayed. Please contact your service provider for more details. (9)

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.