Oxford và Cambridge là 2 trường có sức hút nhất du học sinh

Kích cỡ:

Theo thống kê  khoảng 31% học sinh giỏi sẽ vào trường Oxford hay Cambridge và 20% là vào các trường đại học hàng đầu khác. 44% trong số đó là học ở các trường tư,theo đó Oxford và Cambridge là 2 trường có sức hút nhất du học sinh

Oxford và Cambridge là 2 trường có sức hút nhất du học sinh

Kết quả khảo sát gần đây nhất của Sutton Trust cho thấy, 1/3 số học sinh dẫn đầu nước Anh đã chọn trường đại học Oxford hay Cambridge và cứ 10 học sinh trong số dẫn đầu thì có đến 4 em là học ở các trường tư. Riêng 10 trường tư thục nam sinh tốt nhất đã chiếm đến 12% trong danh dách những học sinh hàng đầu quốc gia. Điều đó cho thấy các trường tư thục tuyển sinh không phải chỉ dựa trên vấn đề tài chính mà còn dựa trên cả khả năng của từng học sinh.

Oxford và Cambridge là 2 trường có sức hút nhất du học sinh

Viện nghiên cứu London sau khi phân tích dữ liệu trên 7637 học sinh phổ thông năm học 2011 đã báo cáo, khoảng 31% trong số dẫn đầu là vào trường Oxford hay Cambridge và 20% là vào các trường đại học hàng đầu khác. 44% trong số đó là học ở các trường tư, 27% là từ các trường grammar school, 8% thuộc trường bán công lập, và 21% là các trường công lập. Trường Eton College đóng góp số học sinh đầu bảng quốc gia đông nhất với 330 học sinh, chiếm đến 4% trong danh sách dẫn đầu.

Ngoại giao, Luật và Dân sự là các ngành được sinh viên Oxford yêu thích

Ngành nghề mà sinh viên tốt nghiệp trường Oxford and Cambridge thường nhắm tới là Ngoại giao với 62% là sinh viên của khối trường này, tiếp đến là Luật (58%) và Dân sự (55%).

Gần một nửa trong số các nhân vật văn học hàng đầu của Vương quốc Anh là tốt nghiệp trường Oxford hay Cambridge với 48% và còn các ngành dịch vụ tài chính thì có khoảng 47%.

Nhiều diễn viên nổi tiếng như Jeremy Irons, Daniel Day-Lewis và Kate Winslet hay những ngôi sao truyền hình như Tony Blackburn, Rory Bremner, Jeremy Clarkson và Jonathan Dimbleby…cũng đều đã từng học ở các trường tư thục.

Sutton Trust còn đưa ra các báo cáo đề cập đến các nghề nghiệp dẫn đầu đó là phóng viên tin tức quốc gia, thẩm phán và nghị sĩ. Báo cáo cũng cho hay các trường tư thục chỉ chiếm tỷ lệ 7% dân số trường học ở Anh nhưng lại là nơi đào tạo ra nhiều phóng viên tin tức, nhân viên y tế, giám đốc điều hành nhất. Với luật sư và thẩm phán đi ra từ các trường tư còn chiếm đến 70%.

Dưới đây là top 10 trường tư thục dẫn đầu nước Anh về số lượng học sinh ưu tú nhất:

  • Eton College – 330
  • Winchester – 92
  • Charterhouse School – 74
  • Rugby School – 71
  • Westminster School – 69
  • Marlborough College – 65
  • Dulwich College – 58
  • Harrow School – 57
  • St Paul’s Boys’ School – 57
  • Wellington College – 56

 

storebb.com
This domain name expired on Jan 9 2016 10:47:41:000PM
Click here to renew it.

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.