Ra mắt trường Cao đẳng nghề FLC

Kích cỡ:

Trường Quốc tế – Tập đoàn FLC vừa tổ chức buổi lễ ra mắt trường Cao đẳng nghề FLC tại tòa nhà FLC Landmark Tower.

>> Học bổng từ Học viện quản lý Singapore SIM

>> Triệu phú Trung Quốc lũ lượt di cư tìm cuộc sống mới

>> Đại học Griffith

Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Phi – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng Cục trưởng Dạy nghề, ông Đinh Văn Sơn – Vụ trưởng Tổ chức cán bộ Tổng cục Dạy nghề, bà Nguyễn Thị Mai Phương – Vụ trưởng chính sách Pháp chế Bộ Tư pháp và nhiều cán bộ khác. Ông Nguyễn Tiến Đức – Chủ tịch Hội đồng quản lý, Viện Quản lý và Phát triển châu Á (AMDI)… cũng tham dự lễ ra mắt này.

Trường Cao đẳng Nghề FLC được thành lập nhằm cung cấp cho xã hội một nguồn lao động chất lượng cao với quy mô lớn và quy trình đào tạo bài bản, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Nguyễn Ngọc Phi, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao quyết định thành lập Trường Cao đẳng Nghề FLC cho ông Lê Đình Vinh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường.
Ông Nguyễn Ngọc Phi, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao quyết định thành lập trường Cao đẳng nghề FLC cho ông Lê Đình Vinh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của trường.

Về xây dựng cơ sở vật chất, trong giai đoạn 1, trường đã được Tập đoàn FLC đầu tư trên 60 tỷ đồng để xây dựng trụ sở làm việc. Ngoài ra, trường có hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, bao gồm hệ thống văn phòng làm việc khang trang, hiện đại, 8 phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế, thư viện điện tử với trên 800 đầu sách. Trường còn có hàng vạn tài liệu, nhà ăn, căng-tin và khu vui chơi giải trí. Tất cả được bố trí trong một khuôn viên khép kín, thuận tiện cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu, thực hành của giáo viên và sinh viên.

Về mô hình đào tạo, trường hướng tới phương pháp vừa học vừa hành, trau dồi kiến thức song song với xây dựng kỹ năng mềm và tác phong lao động. Tất cả các nhóm ngành đào tạo của trường, đều cho phép sinh viên thực tập tại các cơ sở thực tế mà tập đoàn đã ký liên kết. Tại đây, sinh viên sẽ có thu nhập tương xứng với công sức, đồng thời hoàn thiện các kỹ năng để khi ra trường có thể làm việc ngay. Các cơ sở tiếp nhận sẽ không mất thời gian và chi phí để đào tạo lại… Sinh viên, học sinh theo học tại trường sẽ có cơ hội nhận được việc làm ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước ngay khi ra trường.

Để đạt được các được mục tiêu trên, trường đã tiến hành kết hợp với các trường đại học, cơ sở đào tạo uy tín như Đại học Công nghiệp Hà Nội, Viện Quản lý và Phát triển châu Á, các khu công nghiệp như Minh Khai – Vĩnh Phúc, Thụy Vân – Phú Thọ, các tập đoàn lớn trong – ngoài nước… trong việc đào tạo và cung ứng lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã nhắc nhở và chỉ đạo cán bộ công nhân viên nhà trường cần chú ý đảm bảo hoạt động, theo đúng tiêu chí đã đặt ra. Trường phải đảm bảo tốt nhất chất lượng dạy – học, đào tạo và đóng góp các đối tác, cũng như xã hội nguồn nhân lực tốt về đức, vững về nghề.

PGS.TS Nguyễn Văn Thanh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề FLC phát biểu.
PGS.TS Nguyễn Văn Thanh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề FLC phát biểu.

Trong buổi ra mắt, lễ ký kết biên bản ghi nhớ, các thỏa thuận hợp tác giữa trường Cao đẳng Nghề FLC và Viện Quản lý & Phát triển châu Á đã được diễn ra. Biên bản nêu ra nội dung tiếp nhận, hướng dẫn và đào tạo sinh viên, học sinh của trường trong việc học tập, giúp trực tiếp thực hành trên dây chuyền sản xuất thực tế. Đồng thời, các đối tác này còn tuyển dụng học viên được đào tạo tại trường, tùy theo yêu cầu lao động hàng năm.

Bên cạnh đó, trường cũng có nhiệm vụ đào tạo lao động cho các đơn hàng cung ứng lao động của trung tâm xuất khẩu lao động, trực thuộc Tập đoàn FLC. Hiện, trung tâm này đang nhận nhiều đơn hàng từ các đối tác có uy tín như Nghiệp đoàn Koi Zora (Nhật Bản), Tập đoàn T-Group (Liên bang Nga), Công ty Sourthen Infohousse Sdn.bhd (Malaysia)… Các học viên của trường, sau quá trình đào tạo, nếu năng lực đáp ứng được yêu cầu và có mong muốn được làm việc tại các môi trường nói trên, sẽ được ưu tiên xem xét và hỗ trợ.

Trong năm nay, trường dự kiến sẽ tuyển sinh trên 17 ngành nghề đào tạo với số lượng sinh viên xấp xỉ 1.000 người và tăng lên 2.000 sinh viên trong năm tới. Trong số đó, những ngành nóng và dự báo có nguồn cầu lớn là thương mại điện tử, quản trị khách sạn, kế toán doanh nghiệp…

(Nguồn: Trường Cao đẳng Nghề FLC)

Error. Page cannot be displayed. Please contact your service provider for more details. (17)

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.