Thông tin trường quốc tế Carnegie Mellon

Kích cỡ:

Truong quoc te - Carnegie Mellon được biết đến với những thế mạnh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Sinh viên học tại trường có cơ hội để tham gia nghiên cứu và thậm chí có thể nhận được các khoản trợ cấp

Trường quốc tế | Truong quoc te

Thông tin trường quốc tế:

Thông tin trường quốc tế: Đại học Carnegie Mellon

Đại học Carnegie Mellon (CMU) được thành lập vào năm 1967 trên cơ sở sát nhập hai học viện danh tiếng của Mỹ là Học viện Kỹ thuật Carnegie (do vua thép Andrew Carnegie thành lập năm 1900) và Học viện Nghiên cứu Tài Chính – Công Nghiệp Mellon (do Andrew Mellon, chủ hệ thống ngân hàng Mellon thành lập năm 1913). Đại học CMU được xếp vào một trong những trường danh tiếng nhất của Mỹ với đến 15 học giả đạt giải Nobel xuyên suốt lịch sử trường.

trường quốc tế Carnegie Mellon

Đại học Carnegie Mellon, truong quoc te

Đáng chú ý là, Carnegie Mellon luôn là trường quốc tế số một của Mỹ về Công nghệ Thông tin với xếp hạng số một cho Khoa học Máy tính và Hệ thống thông tin, và số hai cho Kỹ nghệ Máy tính ở bậc đại học (theo bảng xếp hạng của U.S. News). Thế mạnh về Công nghệ Thông tin của CMU dựa trên lực lượng các nhà khoa học làm việc trong Viện Công nghệ Phần mềm (SEI) và Cục Phòng vệ An Ninh Mạng (CERT) của Bộ Quốc phòng và Chính phủ Mỹ, vốn được đặt ngay trong trường.

Có đến 7 nhà khoa học của CMU từng đạt giải thưởng ACM Turing, là giải thưởng cao nhất cho Khoa học Máy tính (tương đương Nobel cho các ngành khoa học khác). Bên cạnh đó, CMU còn nhận được sự hậu thuẫn không ngừng của các hãng tin học và viễn thông lớn trên thế giới. Intel, Apple, Google, và Boeing đều có lab nghiên cứu trong trường, và trong năm 2005, Microsoft đã chi hơn 20 triệu USD để xây dựng một tòa nhà mới cho trường Khoa học Máy tính của CMU.

Chương trình đào tạo tại trường quốc tế Carnegie Mellon

Chất lượng đào tạo ở Carnegie Mellon đã cho ra trường nhiều người thành đạt như John Nash (Nobel Kinh tế, nhân vật chính do Russel Crowe đóng trong bộ phim A beautiful mind) , Holy Hunter (Oscar 1991 phim Dương cầm), George Cowan (nhà hóa học trong dự án Manhattan), James Gosling (người tạo ra ngôn ngữ Java),

Đối với sinh viên và học giả Việt Nam ở CMU, mặc dù số lượng không nhiều nhưng cũng đã có một số người đạt được thành tích cao như Giáo sư John Vũ (Tổng kỹ sư trưởng của Boeing), trưởng phần mềm cho dự án Boing 777), Vũ Duy Thức (sinh viên Đại học số một Bắc Mỹ về Tin học năm 2004, Phi Beta Kappa), Lê Nguyên Bảo (thủ khoa Thạc sĩ Hệ thống Thông tin năm 2006), Delta Sigma Pi Scholaship Key 2004, Beta Gamma Sigma), v.v.

Tháng 5/2008, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã ký kết hợp tác đào tạo với Liên Hiệp Công Nghệ Phần Mềm Việt Nam, gồm Đại học Duy Tân, Đại học Văn Lang, Công ty DTT- Hà Nội, Đại học Cần Thơ, và Trung tâm Đào tạo Công nghệ Thông tin (ITTI) thuộc Sở Bưu chính Viễn thông Tp. Hồ Chí Minh. Hợp tác này bao gồm việc chuyển giao hai trương trình đại học về Công nghệ Phần mềm và Hệ thống Thông tin, huấn luyện 100 giảng viên và hợp tác nghiên cứu phát triển. Carnegie Mellon sẽ cấp chứng chỉ môn học cho hai chương trình trên trong khi các đại học Việt Nam sẽ trực tiếp cấp bằng. Hai chương trình CMU này sẽ bắt đầu được thực hiện từ năm học 2008-2009.

Top 10 trường quốc tế đào tạo kỹ thuật tốt nhất Mỹ

Trường đại học Carnegie Mellon có vị trí thứ 8 trong top 10 trường quốc tế đào tạo kỹ thuật tốt nhất nước Mỹ

Carnegie Mellon được biết đến với những thế mạnh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Sinh viên học tại trường có cơ hội để tham gia nghiên cứu và thậm chí có thể nhận được các khoản trợ cấp, học bổng mùa hè để hỗ trợ nghiên cứu. Châm ngôn của trường: Chúng tôi không nghiên cứu tất cả mọi thứ, nhưng khi chúng tôi tập trung ở đâu, chúng tôi vượt trội.

Trường quốc tế: tổng hợp

storebb.com
This domain name expired on Jan 9 2017 10:47:41:000PM
Click here to renew it.

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.