Tìm hiểu học viện Công nghệ California

Kích cỡ:

Tìm hiểu học viện Công nghệ California: Được thành lập như một trường dự bị và dạy nghề bởi Amos G. Throop năm 1891, ngôi trường này đã thu hút các nhà khoa học nổi tiếng đầu thế kỷ 20 như George Ellery Hale, Arthur Amos Noyes, và Robert Andrews Millikan

Trường quốc tế | Hoc bong du hoc

Giới thiệu học viện Công nghệ California

Học viện Công nghệ California (California Institute of Technology, thường gọi là Caltech) là một đại học nghiên cứu dân lập đóng ở Pasadena, California, Hoa Kỳ. Caltech có sáu đơn vị thành viên, hướng trọng tâm vào khoa học và công nghệ, khu học xá chính có diện tích 50 hecta cách Los Angeles 11 cây số về phía đông nam.

viện công nghệ California

Học viện Công nghệ California

Được thành lập như một trường dự bị và dạy nghề bởi Amos G. Throop năm 1891, ngôi trường này đã thu hút các nhà khoa học nổi tiếng đầu thế kỷ 20 như George Ellery Hale, Arthur Amos Noyes, và Robert Andrews Millikan. Hệ đào tạo dự bị và dạy nghề xóa bỏ từ năm 1910 và trường có tên như ngày nay từ năm 1921. Năm 1934, Caltech gia nhập vào Hiệp hội Đại học Hoa Kỳ và tiền thân của Phòng Thí nghiệm Phản lực của NASA được thành lập năm 1936 do Caltech vận hành.

Mặc dù quy mô đào tạo của trường nhỏ, 31 cựu học sinh và giảng viên Caltech đã đạt 32 giải Nobel (Linus Pauling nhận 2 giải) và 66 người đã nhận Huy chương Khoa học Quốc gia hoặc Huy chương Công nghệ và Sáng kiến Quốc gia của Hoa Kỳ, 110 người là thành viên của các Viện Hàn lâm Quốc gia Hoa Kỳ. Caltech quản lý 332 triệu đô la tiền tài trợ nghiên cứu năm 2011 và nhận 1,75 tỉ đô la tài trợ trong năm 2012. Giữa Caltech và một trường đại học hàng đầu thế giới khác, MIT, có một sự cạnh tranh dai dẳng. Năm 2012-2013, Caltech xếp thứ nhất thế giới trong bảng xếp hạng các trường đại học của Times Higher Education.

Viện Công nghệ California – trường quốc tế đứng đầu thế giới

Theo bình chọn của Times (Times Higher Education – THE, Anh quốc), Viện Công nghệ California (California Institute of Technology, Mỹ) dẫn đầu bảng xếp hạng 100 trường Đại học (ĐH) hàng đầu thế giới năm 2012.

viện công nghệ California

Thông tin trường quốc tế hàng đầu thế giới

Đây là năm thứ hai liên tiếp Viện Công nghệ California dẫn đầu danh sách các trường ĐH tốt nhất thế giới, do THE bình chọn. Hai trường cùng xếp thứ hai là ĐH Oxford (Anh) và ĐH Stanford (Mỹ). Theo thống kê này, Oxford đã tăng hai bậc so với năm 2011.

Error. Page cannot be displayed. Please contact your service provider for more details. (14)

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.