Tìm hiểu khóa học MBA tốt nhất ở Australia

Kích cỡ:

Tìm hiểu khóa học MBA tốt nhất ở Australia với giảng viên dạy các chương trình MBA tại Australia được đánh giá cao về trình độ chuyên môn, hiểu biết sâu rộng..

Học MBA tại Australia

Nếu bạn muốn trở thành nhà quản lý giỏi và tạo cho mình cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA – Master of Business and Administration) có thể là một ngành học phù hợp.

Australia là một trong những nơi đào tạo MBA đạt tiêu chuẩn cao trên thế giới. Đất nước này có sinh viên đến từ châu Á (Singapore, Hong Kong, Trung Quốc, Malaysia…) chiếm đa số, cùng với tỷ lệ sinh viên đến từ Bắc Mỹ và châu Âu ngày càng tăng nhanh.

Giảng viên dạy các chương trình MBA tại Australia được đánh giá cao về trình độ chuyên môn, hiểu biết sâu rộng về kinh tế, thương mại và luôn ứng dụng những công trình nghiên cứu mới trong các bài giảng.

Tìm hiểu khóa học MBA tốt nhất ở Australia

Hình minh họa, chủ đề Học MBA, học MBA tại Úc, học MBA tại Australia

 

Hầu hết các chương trình MBA ở Australia được thiết kế tổng hợp bao gồm các giờ học trên lớp, làm dự án theo nhóm, tiểu luận, nghiên cứu thực tiễn và mô phỏng kinh doanh.

Một số trường chú trọng phương pháp giảng dạy face-to-face như diễn thuyết, thảo luận chuyên đề và thuyết trình theo nhóm hoặc cá nhân. Cách này khuyến khích sự học hỏi lẫn nhau và từ giảng viên. Một số khách mời nổi tiếng sẽ được mời nói chuyện trong một số môn học.

Chương trình học MBA được thiết kết đa dạng và phù hợp

Các trường thiết kế nhiều chương trình học phù hợp với từng giai đoạn nghề nghiệp. Tùy theo chương trình, một khóa MBA có thể được giảng dạy toàn thời gian, nâng cao hoặc cấp tốc.

Các chương trình toàn thời gian thông thường kéo dài 18 tháng đến 2 năm bao gồm 12 đến 18 môn học. Khóa nâng cao dành cho học viên đã có kinh nghiệm quản lý liên quan và kiến thức về quản trị kinh doanh. Các chương trình cấp tốc cho phép sinh viên hoàn tất trong vòng 12 tháng, cho phép sinh viên tăng cường giờ học vào mùa hè, mùa đông để hoàn thành sớm các môn học.

Khi chọn khóa học MBA, bạn nên tìm kiếm chương trình phù hợp với hoàn cảnh thực tế và mang đến các giá trị khác như tính chuyên môn hóa, các môn học tự chọn, cơ hội trao đổi và thiết lập các mối quan hệ trong ngành.

Các trường đại học tại Úc có nhiều khóa MBA chuyên ngành

Các trường ở Australia có rất nhiều các khóa MBA chuyên ngành, thích hợp cho các mục tiêu nghề nghiệp khác nhau và các ngành nghề khác nhau. Ngoài MBA chuyên ngành bạn có thể lựa chọn khóa MBA tổng quát.

Tham gia chương trình, sinh viên quốc tế phải tốt nghiệp đại học hoặc tương đương, cung cấp bằng và bảng điểm bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể học chứng chỉ cao học (Australian Graduate Certificate) hoặc thạc sĩ kinh doanh (Master of Business) trước khi theo học khóa MBA trong một lĩnh vực chuyên ngành.

MBA tổng quát cần ít nhất một hoặc 2 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề liên quan, có thể trong các vị trí quản lý. Các chương trình cao cấp và chuyên sâu cần ít nhất 4 năm hoặc 5 năm kinh nghiệm. Một số trường có thể yêu cầu thư giới thiệu. Tuy nhiên, cũng có một số chương trình MBA dành cho các học sinh có ít kinh nghiệm làm việc.

Error. Page cannot be displayed. Please contact your service provider for more details. (17)

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.