Tìm hiểu trường đại học Chicago

Kích cỡ:

Trường Đại học Chicago nổi tiếng có các phong trào học thuật gây ảnh hưởng như Trường phái kinh tế học Chicago, trường phái xã hội học Chicago, Trường phái phê bình văn học Chicago, và phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý.

Trường quốc tế | Hoc bong du hoc

Thông tin trường đại học Chicago

Trường Đại học Chicago (tiếng Anh: The University of Chicago) là một trường đại học tư nằm chủ yếu ở khu vực phố Hyde Park của Chicago, Illinois, được thành lập bởi Hội Giáo dục Baptist Mỹ và nhà tỷ phú dầu mỏ John D. Rockefeller năm 1890. Trường Đại học Chicago tổ chức lớp học đầu tiên vào ngày 1 tháng 10 năm 1892 và là một trong những trường đại học đầu tiên của Mỹ kết hợp giữa cao đẳng nghệ thuật tự do đa ngành (liberal arts college) Mỹ và đại học nghiên cứu của Đức.

đại học chicagoTìm hiểu trường quốc tế đại học Chicago

Trường đã có 85 người nhận giải Nobel và được xem là một trong các trường đại học hàng đầu thế giới. Trường Đại học Chicago nổi tiếng có các phong trào học thuật gây ảnh hưởng như Trường phái kinh tế học Chicago, trường phái xã hội học Chicago, Trường phái phê bình văn học Chicago, và phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý. Trường Đại học Chicago cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới và là trường đại học có nhà xuất bản riêng lớn nhất Hoa Kỳ.

Đại học Chicago - Top trường quốc tế có chương trình đào tạo MBA tốt nhất thế giới

-         Xếp hạng năm 2013:10
-         Xếp hạng trung bình 3 năm qua: 11
-         Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp($): 162.363

Đại học Chicago, chi nhánh Booth có các chương trình MBA đa dạng về thời gian cho bạn chọn lựa. Bạn có thể theo học toàn thời gian, hoặc chỉ vào các buổi tối, các ngày cuối tuần… Học phí một khóa học xấp xỉ 107.000 đô la Mỹ với thời hạn 2 năm. Bạn có thể tìm thông tin về các khóa học MBA khác của Đại học Chicago tại website trường (bằng tiếng Anh)

Top 11 trường quốc tế tốt nhất thể giới

Theo Huffingtonpost, bảng xếp hạng tạp chí Time Higher Eduaction Đại học Chicago đứng thứ 9 trong danh sách 11 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2013

Trường Đại học Chicago cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới, và là trường đại học có nhà xuất bản riêng lớn nhất Hoa Kỳ.

Đại học Chicago nổi tiếng vì đã từ bỏ học thuyết kinh tế vĩ mô Keynesian và tạo ra học thuyết kinh tế mới hiệu quả hơn. Đây là nơi nhà kinh tế học tài ba Milton Friedman.

Trường quốc tế: tổng hợp

Error. Page cannot be displayed. Please contact your service provider for more details. (24)

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.