TP HCM yêu cầu rút ngay giấy phép 3 trường quốc tế

Kích cỡ:

Trường Quốc tế – UBND TP HCM vừa yêu cầu Sở Lao động thương binh – xã hội thu hồi ngay giấy phép đăng ký hoạt động dạy nghề của 3 trường quốc tế vi phạm hành chính và yêu cầu công an giám sát hoạt động của 3 đơn vị này.
>TP HCM chỉ đạo xử lý vụ trường quốc tế ‘biến mất’

>> Học viện công nghệ quốc gia New Zealand

>> Các khóa dự bị tại Anh

>> Đại học Southern Indiana

3 công ty bị UBND TP HCM yêu cầu rút giấy phép hoạt động là công ty TNHH Nghiên cứu và Giáo dục Việt Nam (ERC), công ty TNHH Đào tạo Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh Singapore (SIBME) và công ty TNHH Melior Việt Nam. Đồng thời, Sở Lao động thương binh – xã hội cũng được yêu cầu phải gửi báo cáo kết quả xử lý cho UBND TP.

Sau khi trường Melior tuyến bố ngừng hoạt động, sáng 14/11 nhiều học viên vẫn tập trung trước trường. Ảnh: H.D.

Ngoài ra, UBND TP đề nghị UBND quận Tân Bình và Phú Nhuận chỉ đạo công an quận hỗ trợ giám sát hoạt động của ba đơn vị này để kịp thời ngăn chặn hành vi bỏ trốn của chủ cơ sở, bảo vệ quyền lợi của học viên và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn…

Trước đó, hồi tháng 5, Bộ Giáo dục và Đào tạo thanh tra hoạt động liên kết đào tạo có yếu tố nước ngoài của các đơn vị trên địa bàn TP HCM, phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động tuyển sinh đạo tạo tại trường Melior (Công ty TNHH Melior Việt Nam) cùng với 3 đơn vị khác là Công ty TNHH Nghiên cứu và Giáo dục Việt Nam (ERC Việt Nam), Viện Quản trị Tài chính (IFA), Công ty TNHH Đào tạo Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh Singapore (Sibme).

Sau đó, Bộ đã có văn bản đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo Sở Lao động thương binh – xã hội và các cơ quan liên quan rà soát việc thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ của các đơn vị có sai phạm này. Đến ngày 27/10, UBND TP mới có văn bản chỉ đạo các cơ quan xem xét việc rút giấy phép đăng ký hoạt động đào tạo. Tuy nhiên, sự việc đang trong quá trình giải quyết thì trường Melior đột ngột dừng hoạt động làm ảnh hưởng đến quyền lợi của hàng trăm học viên. Ông Cheng Sim Kok – người đứng đầu của trường được cho là đã “trốn” về Singapore mang theo nhiều tỷ đồng học phí của học viên.

Hữu Nguyên

Error. Page cannot be displayed. Please contact your service provider for more details. (30)

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.