Trường đại học Quốc tế lâu đời nhất trên thế giới

Kích cỡ:

Trường quốc tế trường Al-Karaouine ban đầu là một nhà thờ Hồi giáo, do một phụ nữ có tên là Fatima al-Fihri, con gái người lái buôn giàu có gốc Tunisia Mohammed Al-Fihri, xây dựng ( Trường đại học Quốc tế lâu đời nhất trên thế giới)

TRƯỜNG QUỐC TẾ | ĐẠI HỌC QUỐC TẾ | TIỂU HỌC QUỐC TẾ

Al-Karaouine – Trường đại học Quốc tế lâu đời nhất trên thế giới

Được thành lập từ thế kỷ thứ 9, trường Al-Karaouine ở thành phố Fes, Ma rốc, được sách kỷ lục Guinness công nhận là trường đại học “già” nhất thế giới còn tồn tại cho đến nay. Trường đại học này cũng được tổ chức UNESCO công nhận là một Di sản thế giới.

Với việc ra đời từ năm 859, Al-Karaouine thậm chí còn xuất hiện trước cả trường đại học nổi tiếng Azhar University của Ai Cập (thành lập năm 970) và rõ ràng là “ăn đứt” Đại học Oxford (1096), trường đại học lâu đời nhất trong khối các nước nói tiếng Anh và cả Đại học Bologna (1088), trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu.

Trường đại học Quốc tế lâu đời nhất trên thế giới

Trường đại học Quốc tế lâu đời nhất trên thế giới

Được biết, ngôi trường này ban đầu là một nhà thờ Hồi giáo, do một phụ nữ có tên là Fatima al-Fihri, con gái người lái buôn giàu có gốc Tunisia Mohammed Al-Fihri, xây dựng. Khi mới thành lập, trường chuyên dạy các bộ môn lịch sử, văn học, xã hội và các lĩnh vực Hồi giáo, với định hướng phát triển trở thành một trung tâm tôn giáo của Ma rốc.

Trường đại học Quốc tế lâu đời nhất trên thế giới chuyên dạy các môn lịch sử, văn học, hồi giáo

Sau đó, trường mở thêm các môn như toán học, vật lý, hóa học, y học, thiên văn… và được coi như trường đại học đầu tiên của Ma rốc cũng như toàn thế giới. Năm 1963, Al-Karaouine chính thức trở thành trường đại học công lập, chịu sự quản lý của Bộ giáo dục Ma rốc.

Ngày nay, Al-Karaouine phát triển thành một trong những trường đại học hàng đầu về khoa học tự nhiên. Mỗi năm, trường thu hút hàng chục ngàn sinh viên Hồi giáo từ khắp các nơi trên thế giới.

Không chỉ có lịch sử lâu đời, ngôi trường còn là một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới vì phong cách kiến trúc hoàn toàn khác biệt.

Error. Page cannot be displayed. Please contact your service provider for more details. (10)

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.