Trường Quốc tế BVIS – Mô hình giáo dục chuẩn quốc tế

Kích cỡ:

Trường Quốc tế – Nhiều phụ huynh mong muốn cho con học trường quốc tế nhưng còn e ngại chất lượng đào tạo ở một số trường chưa đạt chuẩn và học sinh không được chú trọng dạy tiếng Việt. Tuy nhiên, trên thực tế, một số trường đã xây dựng mô hình giáo dục tiên tiến đáp ứng mong muốn của các bậc phụ huynh.

>> Đại học Southern Cross

>> Đại học Middlesex

>> Cao đẳng cộng đồng North Seattle Community College tuyển sinh

Suốt mấy tháng qua, chị Kim Hiền (quận 1, TP HCM) đã ngược xuôi tìm trường quốc tế cho cô con gái đầu lòng chuẩn bị vào học lớp một. Đến trường nào, chị cũng được giới thiệu về những tiện ích của trường. Tuy nhiên, những câu hỏi của chị về giáo viên, chương trình giảng dạy thì các trường chỉ trả lời chung chung. Điều này khiến chị có cảm giác bất an. Chị đành phải đi tìm gặp một số phụ huynh có con đang học trường quốc tế để nghe lời khuyên của “người trong cuộc”. Những người chị gặp, mỗi người nói một kiểu. Người khen, kẻ chê đủ cả. Nghe xong, chị lại càng thấy rối.

Lớp Trung học tại Trường Quốc tế BVIS.
Lớp trung học tại Trường Quốc tế BVIS.

Tuy nhiên, qua khảo sát kỹ các trường quốc tế, nhiều người khẳng định trường quốc tế vẫn có những ưu điểm nổi bật. Vấn đề là phụ huynh có chọn đúng trường quốc tế thực sự hay không. Theo các chuyên gia giáo dục, để chọn trường quốc tế phù hợp, phụ huynh nên chú ý đến chương trình giảng dạy, bằng cấp, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và một yếu tố không kém phần quan trọng là trường có chú trọng dạy tiếng Việt cho các em hay không.

Trường Quốc tế BVIS (BVIS), thành viên Hệ thống Trường Quốc tế BIS, là một trong số ít các trường quốc tế thể hiện được ưu thế của mình trong tất cả các tiêu chí trên. Ông Michael Deveney, Hiệu trưởng của BVIS cho biết, trường đã áp dụng chương trình của Bộ Giáo dục Anh và tăng cường một số môn dạy bằng tiếng Việt để đảm bảo học sinh có đủ kỹ năng và kiến thức để theo học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới sau khi tốt nghiệp, đồng thời, duy trì tiếng Việt và hiểu biết về văn hóa và truyền thống Việt Nam.

“Học sinh tốt nghiệp BVIS sẽ được nhận Bằng Trung học Quốc tế (IGCSE) và Tú tài Anh (A Level) được cấp bởi Đại học Cambridge, Anh. Các bằng cấp này được tất cả các trường đại học trên thế giới công nhận khi xét tuyển đầu vào”, ông Michael Deveney cho biết thêm.

Ngày Hội thể thao của học sinh Trường Quốc tế BVIS.
Ngày hội thể thao của học sinh Trường Quốc tế BVIS.

Nhằm bảo đảm chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế, BVIS đề ra tiêu chí tuyển chọn đội ngũ giáo viên khắt khe. Tất cả giáo viên tại đây đều được đào tạo chính quy, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, phương pháp sư phạm tốt, tận tâm và yêu nghề. Về cơ sở vật chất, BVIS được thiết kế và xây dựng theo một mô hình giáo dục hiện đại và đồng bộ, đáp ứng tất cả các nhu cầu dạy và học một cách hiệu quả.

Với mô hình đào tạo theo chuẩn quốc tế song song với việc tôn vinh, gìn giữ ngôn ngữ và văn hóa Việt, BVIS là một trong những trường quốc tế đang được nhiều phụ huynh yên tâm gửi con theo học. Chị Hương Thảo, một phụ huynh có con đang học tại BVIS chia sẻ: “Theo dõi quá trình học và chứng kiến những thay đổi của cháu sau một học kỳ tại đây, tôi đã trút được nỗi lo về việc chọn trường cho con và hài lòng với sự chọn lựa của mình”. Trong khi đó, diễn viên – MC Quyền Linh, người có hai con đang học tại BVIS, vui vẻ chia sẻ: “BVIS thật sự là ngôi trường mà chúng tôi mơ ước”.

Chương trình học bổng (2012-2013) của trường BVIS

- Học bổng lên đến 52 triệu đồng một năm (dành cho tất cả các cấp)
- Học bổng 160 triệu đồng một năm (dành cho chương trình Tú tài Anh A level)
- Học bổng có giá trị trong 3 năm học liên tiếp (2012-2015).

Trong năm học 2012-2013, BVIS TP HCM cũng sẽ triển khai chương trình nội trú nhằm mang lại cho học sinh ở các tỉnh thành cơ hội được hưởng một nền giáo dục chất lượng quốc tế và các bậc phụ huynh bận rộn có điều kiện chăm sóc con cái tốt hơn.

Thông tin chi tiết, liên hệ: BVIS TP HCM: lô số 7, Khu 6B, Đường Phạm Hùng, Bình Chánh, Nam Sài Gòn, TP HCM. ĐT: (08) 3758 0709, ext: 888

BVIS Hà Nội: Lô H3-H4, Đường Hoa Lan, Khu đô thị sinh thái Vincom Village, Long Biên, Hà Nội. ĐT: (04) 3946 0435

Website: www.bvisvietnam.com

(Nguồn: BVIS Việt Nam)

Error. Page cannot be displayed. Please contact your service provider for more details. (20)

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.