Trường quốc tế Mỹ: Đại học Tulsa

Kích cỡ:

Trường quốc tế Mỹ: Đại học Tulsa đào tạo các sinh viên sẽ được tuyển thẳng vào làm việc với Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) và Cục Tình báo Mật.

Trường quốc tế | Truong quoc te

Thông tin trường quốc tế:

Trường quốc tế Mỹ: Đại học Tulsa

ĐH Tulsa hiện là một trong bốn nơi đào tạo những gián điệp mạng xuất sắc cho hệ thống an ninh Mỹ.

Các sinh viên của Đại học Tulsa, Oklahoma, phải trải qua một khóa học và huấn luyện hai năm về hoạt động gián điệp mạng. Sau đó, họ sẽ được tuyển thẳng vào làm việc với Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) và Cục Tình báo Mật.

Trường quốc tế Mỹ: Đại học Tulsa

Trường quốc tế Mỹ: Đại học Tulsa

Đại học Tulsa đào tạo các sinh viên từ cách cài virus máy tính, ăn cắp các dữ liệu trên mạng, bẻ khóa mật khẩu đến cách phá hoại dữ liệu từ các thiết bị kỹ thuật số.

Chương trình đào tạo đại học Tulsa

Chương trình đào tạo điệp viên mạng này được biết đến với cái tên Cyber Corps do Sujeet Shenoi, người Ấn Độ nhập cư sang Mỹ sáng lập vào năm 1998.

Sujeet Shenoi cho biết, chương trình được thực hiện tại Đại học Tulsa từ khi “ra đời” tới nay. Các học viên được đào tạo về cả lý thuyết và thực tế. Mỗi học viên sẽ đến một phòng điều tra tội phạm của cảnh sát tại trường để áp dụng các kỹ năng đã học để khôi phục các bằng chứng phạm tội từ các thiết bị kỹ thuật số. Phần lớn công việc của học viên đều liên quan đến việc thu thập chứng cứ phạm tội từ hệ thống mạng.

Năm 2003, học viên của chương trình này phá một vụ giết người bằng cách xâm nhập email liên lạc giữa kẻ giết người và các nạn nhân. Ngoài ra, khi làm việc với các cơ quan mật vụ Mỹ, họ phát triển các kỹ thuật mới để khai thác dữ liệu từ những chiếc điện thoại thông minh bị hỏng, thiết bị GPS và các thiết bị kỹ thuật số khác .

Tính tới nay, ĐH Tulsa là một trong bốn trung tâm đào tạo điệp viên mạng xuất sắc của Mỹ, cùng với ĐH Northeastern ở Boston, ĐH Hải quân tại Monterey, California, và ĐH Dakota State ở Madison, Nam Dakota.

Neal Ziring, quan chức cấp cao của NSA cho biết: “Học viên tốt nghiệp tại ĐH Tulsa làm việc tại NSA được đánh giá cao về kinh nghiệm làm việc thực tiễn”. Sự thành công từ các khóa đào tạo điệp viên mạng của ĐH Tulsa giúp Mỹ tăng cường bảo vệ hệ thống an ninh mạng và chống lại sự xâm nhập của các tin tặc.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Leon Pannetta thừa nhận hồi tháng trước rằng Lầu Năm Góc chi hơn 3 tỷ USD mỗi năm cho an ninh mạng.
NSA liên kết các trường đại học đào tạo các chuyên ngành liên quan đến an ninh mạng

Hãng Reuters đưa tin, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đang lên kế hoạch liên kết với bốn trường đại học bao gồm: Đại học bang Dakota, Trường Sỹ quan Hải quân, Đại học Đông Bắc và Đại học Tulsa để đào tạo các ngành nghề liên quan đến an ninh mạng phục vụ cho quân đội, các cơ quan tình báo và thực thi pháp luật. Đây là một phần trong sáng kiến quốc gia được do chính quyền Obama đề xuất nhằm cải thiện an ninh mạng thông qua giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho Bộ Tư lệnh Không gian mạng Mỹ (U.S. CYBERCOM), NSA, Cục Điều tra Liên bang (FBI) và các cơ quan thực thi pháp luật khác. Theo đó, sinh viên sẽ được tham gia các chương trình đào tạo chuyên sâu từ NSA sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện với kiến thức nền tảng cần thiết.

Trường quốc tế: tổng hợp

storebb.com
This domain name expired on Jan 09 2017 10:47PM
Click here to renew it.

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.