Tư vấn tuyển sinh du học Mỹ

Kích cỡ:

Tư vấn tuyển sinh hệ đại học và sau đại học các trường tại Mỹ: đại diện trường Monroe College sẽ giới thiệu khái quát về chương trình đào tạo gồm các cấp độ: cao đẳng, đại học và cao học Mỹ.

TRƯỜNG QUỐC TẾ – ĐẠI HỌC QUỐC TẾ – CAO ĐẲNG QUỐC TẾ

Tư vấn tuyển sinh học bổng đại học và MBA, Mỹ

Tại buổi tư vấn, ông Ryan Hemmes, đại diện trường Monroe College sẽ giới thiệu khái quát về chương trình đào tạo gồm các cấp độ: cao đẳng, đại học và cao học Mỹ.

Monroe College là trường tư có mức học phí chỉ từ 12.048 USD một năm. Trường còn cấp học bổng trị giá 4.000 USD, khi đó sinh viên nhận học bổng chỉ phải đóng 8.048 USD cho một năm học.

Trường được chứng nhận của đại học bang New York trong việc cung cấp chương trình học có chất lượng cao và hỗ trợ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Hàng năm trường có rất nhiều hoạt động dành cho sinh viên để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp như: Ngày hội việc làm với những buổi phỏng vấn do các chuyên viên tuyển dụng từ các tập đoàn lớn tại New York thực hiện. Các hoạt động văn hóa dành cho sinh viên quốc tế giúp sinh viên hòa nhập nhanh với môi trường mới và các hoạt động thể thao, ngoại khóa dành cho sinh viên.

Tham dự hội thảo, ngoài gặp gỡ trực tiếp với đại diện trường, tư vấn viên của AAE sẽ hướng dẫn hồ sơ chứng minh tài chính và một số thắc mắc của phụ huynh, học sinh về hồ sơ xin visa du học.

Đối với hệ trung học và đại học:

Du học Mỹ ngay khi mới tốt nghiệp THPT?

Con tôi mới tốt nghiệp phổ thông năm nay, muốn đi du học Mỹ. Cháu học khá. Hiện cháu đang học lớp TOEFL 500. Nhà tôi có 2 đồn điền và một số nhà cho thuê nhưng chỉ làm hợp đồng tay, không đóng thuế (chỉ có một nhà có sổ đỏ). Con trai thứ tôi mới đi du học Mỹ theo diện học bổng giao lưu văn hóa. Liệu có ảnh hưởng gì đến việc làm hồ sơ này không? Có được chọn trường không? ( tư vấn tuyển sinh du học Mỹ)

Theo yêu cầu hiện tại của sứ quán, khi làm hồ sơ du học Mỹ phải chứng minh tài chính. Vì vậy nếu anh/ chị đã có 1 cháu đi rồi, nay muốn cho 1 cháu khác đi. Vậy anh/ chị phải chứng minh được cho sứ quán thấy anh/ chị có khả năng tài chính đủ để tài trợ cho cả 2 cháu (mặc dù một cháu đi theo diện học bổng anh/chị vẫn cần phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình). Trên thực tế không có gì ảnh hưởng hết, vì công ty đã làm thành công nhiều trường hợp như của anh/chị. Cháu muốn học ở bất kỳ trường nào, bang nào cũng được.

Bị từ chối 2 lần, Muốn xin visa tiếp thì có cơ hội?

Em có nộp đơn xin Visa Mỹ 2002 nhưng bị từ chối 2 lần. Sau đó em qua Singapore học 2 năm rồi về Việt Nam. Em đã có TOEFL 523. Gia đình em có 2 bất động sản. Ba mẹ kinh doanh tự do. Nay em muốn xin Visa đi Mỹ lại thì có ảnh hưởng gì không? Cơ hội có Visa có cao không?

Trên thực tế việc em đã bị từ chối cấp visa vào Mỹ, nay em muốn làm hồ sơ đi Mỹ lại không có gì ảnh hưởng hết. Tuy nhiên điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ như em đã biết, ngoài vấn đề em đã có TOELF ra, gia đình còn phải chứng minh tài chính. Nên tỉ lệ đậu visa có cao không phụ thuộc vào hồ sơ học vấn và tài chính của gia đình em nữa. Nếu trường hợp gia đình em chứng minh tài chính chưa đủ, em có thể liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ thêm về vấn đề tài chính.

Sứ quán Mỹ không quy định về độ tuổi du học

Tôi có người con đã tốt nghiệp lớp 12 năm 1998. Sau đó cháu thi đại học ngành Y nhưng không đỗ nên ở nhà phụ chúng tôi làm ăn cho đến nay. Hiện giờ gia đình chúng tôi có ý định lo cho cháu đi du học ở Mỹ. Xin cho hỏi ở tuổi của cháu có đi du học được không?

Hiện nay Sứ Quán Mỹ không quy định cụ thể về độ tuổi. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi nếu học sinh có quá trình học tập liên tục và còn trong độ tuổi đi học thì việc xin visa sẽ thuận lợi hơn. Do vậy ở trường hợp này nên chọn cho cháu đi học ở những nước khác phù hợp hơn với điều kiện hiện nay của cháu.

Du học Mỹ có cần điểm Toefl?

Tôi chưa có TOEFL và để được cấp visa du học Mỹ xin hỏi nhất thiết học sinh phải có điểm TOEFL hay không?

Hiện nay chưa có một quy định cụ thể nào bắt buộc học sinh khi xin visa du học phải có TOEFL. Quan trọng là mục đích học tập cũng như khả năng tài chính của gia đình bạn có thuyết phục được nhân viên Lãnh sự ngay thời điểm xin visa hay không. Tất nhiên nếu có trình độ Anh văn sẽ là một lợi thế nhưng không phải là yếu tố quyết định.

Có cần thế chấp tài sản khi du học?

Xin cho hỏi nếu con tôi đi học ở Mỹ thì  có phải thế chấp nhà hoặc tài sản gì không?

Hiện nay phía Mỹ khi cấp visa đi học theo diện tự túc (F1 visa) không đưa ra bất cứ điều kiện gia đình hoặc bắt buộc phải thế chấp tài sản. Những dịch vụ đưa ra điều kiện hoặctư vấn du học Mỹ phải có tài sản thế chấp là không đúng.

Du học Mỹ: Kế hoạch và mục đích là quan trọng nhất

Học lực của con tôi chỉ trung bình, cháu tốt nghiệp phổ thông năm 2004 nhưng rất muốn đi du học tại Mỹ. Gia đình tôi tại Việt Nam có sở hữu 3 căn nhà và kinh doanh thu nhập khoảng 40 triệu/tháng. Vậy tôi có thể làm thủ tục cho con tôi đi du học Mỹ được không?

Tiêu chí xét Visa của nhân viên lãnh sự quán Mỹ căn cứ vào rất nhiều tiêu chuẩn, ngòai tiêu chí xét về đủ khả năng tài chính của người bảo trợ cho du học sinh, nhân viên lãnh sự quán còn xem xét nhiều khía cạnh khác như: kế họach học tập, mục đích đi học… Do đó em nên xin một trường có kế họach đào tạo phù hợp và chuẩn bị thật tốt kế họach đi học khi đối diện với viên chức phỏng vấn.

Du học theo diện giao lưu văn hoá vẫn phải về VN xin lại visa du học

Con trai tôi đang học tại Mỹ theo chương trình giao lưu văn hóa nay không muốn quay về Việt Nam xin Visa mà muốn làm thủ tục xin Visa học tự túc tại Mỹ có được không?

Theo quy định của chương trình giao lưu văn hóa, học sinh hòan tất chương trình này nếu muốn tiếp tục học chương trình du học tự túc tại Mỹ, bắt buộc phải trở về Việt Nam để xin Visa (diện F1).

Cần chứng minh được mục đích du học & khả năng tài chính

Cách đây 7 năm gia đình có làm hồ sơ đi định cư nhưng lúc sứ quán gửi thư mời phỏng vấn về thì gia đình đổi ý không đi nữa. Nay em mới tốt nghiệp đại học muốn đi du học có làm được không (DH Mỹ)?

Hiện nay, Sứ quán chưa có một qui định nào về việc học sinh không được du học nếu trước kia gia đình đã làm hồ sơ định cư. Em vẫn có thể làm hồ sơ du học Mỹ miễn là em chứng minh được mục đích du học và khả năng tài chính của gia đình.

Error. Page cannot be displayed. Please contact your service provider for more details. (15)

One Response to “Tư vấn tuyển sinh du học Mỹ”

Viết lời bình

You can leave a response, or trackback from your own site.